Cách để học chơi Guitar cho nhanh nhất

Chúng ta sẽ bắt đầu với câu hỏi “làm thế nào để học chơi Guitar cho nhanh ?” Do chơi nhạc không đơn giản, và nghệ thuật chân chính cũng không đơn giản. Hôm nay cùng, học guitar hà nội, khám phá muốn học Guitar cho nhanh bạn cần các yêu tố sau :

Đầu tiên đó là đam mê và tình yêu và một cây đàn không hay lắm nhưng đủ làm bạn luôn có hứng thú khi cầm vào. Tiếp theo như, học guitar tại nhà hà nội, đó là cấn có một đôi tai biết cảm thụ âm nhạc (thẩm âm). Vậy là chúng ta có thể bắt đầu học.Trong âm nhạc, nhịp phách là thứ vô cùng tối quan trọng, nếu bạn bỏ rơi nó, bạn bỏ rơi luôn bài hát, bạn bỏ rơi luôn chính mình và bạn lạc lõng khi chơi đàn (dĩ nhiên). Vì vậy hãy nhớ rằng nhịp phách, vô cùng quan trọng. Bạn hiểu được về nhịp, phách và hiểu được về cấu tạo của nó thì khi bạn đàn một điệu, ví dụ Slowrock hay Blue hay Ballad… bạn nắm được đâu là phách mạnh, phách nhẹ, chỗ nào cần nhấn mạnh chỗ nào cần êm dịu. Vì vậy để học nhanh, bạn nên tìm hiểu về nhạc lý, mà chủ yếu là nhịp, phách.

Bạn bấm vào đàn mà đau tay? Vậy bấm tiếp và cần rèn luyện mỗi ngày thôi. Tay mỗi người, là khác nhau, to nhỏ, lớn bé, dài ngắn khác nhau. Vì thế quan trọng là bạn bấm như thế nào mà thấy đúng hợp âm, đàn kêu tiếng, không bị rè và quan trọng, bạn không thấy mỏi là được. Nhớ hãy tập bấm hợp âm mọi nơi mọi lúc, và vượt qua đau đớn.

Bắt đầu tập Guitar, hãy nhớ bắt đầu bằng các bài tập dễ trước, khó sau. Khó xong rồi lại quay lại dể, nhưng ở mức độ biến thể và sáng tạo

Khi mới bắt đầu tập chơi đàn, bạn nên chọn 3 hợp âm sau đây để tập:

Vòng hợp âm A – D – E. Đây là vòng hợp âm trưởng dễ bấm nhất và dễ chơi nhất

Vòng hợp âm Am – Dm – E. Đây là vòng hợp âm thứ dễ bấm nhất và cũng dễ chơi nhất

Và theo quan điểm của mình, bạn nên bắt đầu tập với điệu Slow (hay còn gọi là slowrock). Điệu này dùng cho thể nhịp 2/4, 4/4, 6/8, nó khá phổ biến trong các bài hát của Trịnh Công Sơn cũng như của một vài nhạc sĩ thập niên trước 75. Bài tập bấm các hợp âm này và việc tập điệu Slow sẽ giúp bạn chơi được khá nhiều bài hát và tập cho bạn làm quen với việc chuyển qua chuyển lại các hợp âm cho thuần thục.

Bắt đầu với các hợp âm và thể điệu dễ trước, và hãy sáng tạo trong cách chơi đàn.

Sau đây là các bài hát mà mình nghĩ để các bạn nên tập để nhanh chóng tiến bộ:

– Cát bụi (Trịnh Công Sơn)

– Đêm thấy ta là thác đổ (Trịnh Công Sơn)

– Niệm khúc cuối (Ngô Thuỵ Miên)

– Tuổi hồng thơ ngây (Khuyết danh) Bài này chơi nhịp 6/8 nhé các bạn, đừng lầm nó sang 4/4

– A time for us (Nhịp 3/4)

– How deep is your love

– Hotel California (các bạn chơi đoạn hát của bài này, chưa nên vội chơi intro và outro)

– Cây đàn sinh viên (bài này khá hay về quạt chả, bạn có thể tập)

Đó là một số bài mà mình nghĩ các bạn nên tập lúc ban đầu. Nhớ rằng hãy tập từ từ, thật tốt một bài hát, rồi chuyển sang bài khác.

Và lời khuyên cuối cùng cho các bạn để học Guitar cho nhanh, đó là: hãy dùng tai để cảm nhận từng nốt nhạc bạn chơi lên.

Để học trực tiếp cách để học chơi Guitar cho nhanh nhất. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đăng ký khóa học guitar hiệu quả nhất : Hotline : O38.588.6595 Website: dayguitarhanoi.com